Ngày tựu trường

Ngày 01/09/2021, 15:15

Ngày tựu trường đặc biệt! Hôm nay Ngày 1/9/2021. Ngày tựu trường của cô trò chúng tôi. Không có cảnh nhộn nhịp nơi cổng trường với những ánh mắt nụ cười hân hoan hoà trong nắng thu, không có những cái khoác vai bá cổ sau kì nghỉ hè của các bạn học trò; không có hình ảnh rụt rè bên người thân của các bé học sinh cấp 1 vừa lên ngôi trường mới, không có hình ảnh thướt tha trong tà áo dài của các cô giáo, ... Và sân trường vẫn vắng lặng như ngày hè.... Chúng tôi đã bước vào một năm học mới với máy tính, laptop, điện thoại thông minh... qua cầu nối internet. Thế nhưng không khí ngày tựu trường cũng không kém phần xốn xang đâu nhé. Từ đầu dây máy chủ, GVCN đã vào phòng học ảo, sẵn sàng tư thế đón HS. Từ tất cả các điểm cầu internet, HS nhanh chóng, cẩn trọng thao tác truy cập vào lớp học. Đứa thao tác nhanh, chuẩn xác, tín hiệu đường truyền thông suốt, nó may mắn 1 lần truy cập là chạy ào vô lớp, bật mic, bật camera báo tên trong sự hân hoan, an tâm. Đứa chẳng may bấm nhầm một con số, hay chọn sai trình duyệt...vội vàng cầu cứu : em vô không được cô ơi... Đứa vào được đến phòng học lại trục trặc âm thanh, hình ảnh, đường truyền. GV vừa hỗ trợ hướng dẫn các em từng bước truy cập vào lớp, vừa kiểm tra sĩ số HS đã vào được trong phòng học ảo.... .... Cứ thế, lớp học ấn định bắt đầu vào 8 h tập trung thế nhưng 9.30 vẫn chưa xong thao tác truy cập. Thế đấy. Vậy là cô trò chúng tôi vẫn hân hoan chào đón ngày tựu trường với bao niềm vui của năm học mới! Chào năm học mới 2021-2022!

Bài và ảnh: cô Tống Thị Thư