Tin tức
Quay lại

Sôi nổi hội thi An toàn giao thông khối THPT

Ngày 13/06/2016, 15:34
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh phổ thông các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, sau một thời gian tổ chức vòng thi loại ở các huyện, thị, thành phố, vừa qua, Sở GD&ĐT phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức Vòng chung kết Hội thi tuyên truyền về ATGT trong khối học sinh THPT.

Hội thi có sự góp mặt của  04 trường THPT: Trường THPT Đông Hà, THPT Gio Linh, THPT Triệu Phong, THPT Hướng Hóa. Đây là những trường học đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ATGT trong trường học. Các đội dự thi trải qua các phần thi: chào hỏi, thi kiến thức, phần thi văn nghệ  và phần thi tiểu phẩm. Qua các phần thi, các tiết mục tiểu phẩm, các em học sinh không chỉ thể hiện được năng khiếu văn hóa văn nghệ mà còn truyền tải được nhiều thông điệp giáo dục truyên truyền pháp luật giao thông sâu sắc như: hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông là tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông…
 

 

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường THPT Đông Hà, giải nhì cho đội thi trường THPT Hướng Hóa, 02 giải ba được trao cho các đội THPT Gio Linh và THPT Triệu Phong. Hội thi được tổ chức thành công đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông trong các trường trung học phổ thông, nâng cao nhận thức của học sinh về  các quy định của luật giao thông đường bộ, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn và vi phạm an toàn giao thông. Đồng thời đây cũng là dịp để ngành GD&ĐT đánh giá đúng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT trong các trường học trên địa bàn trong thời gian qua. Qua đó chỉ đạo các Trường triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông những năm học tiếp theo, để an toàn giao thông luôn là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.


Tiết mục chào mừng mở màn Hội thi

Mục đích hội thi nhằm tuyên, giáo dục trật tự an toàn giao thông trong giáo viên và học sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức chấp hành luật pháp về giao thông đường bộ và phòng ngừa tai nạn giao thông, góp phần giảm thiểu vi phạm trật tự an toàn giao thông và các vụ tai nạn.

admin