Tin tức
Quay lại

Tập huấn quy mô quốc gia cho giáo viên tiếng Pháp

Ngày 13/06/2016, 14:57
Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn quy mô quốc gia cho giáo viên dạy tiếng Pháp tiểu học nhân kỷ niệm 20 năm chương trình song ngữ tiếng Pháp.

140 giáo viên dạy tiếng Pháp trên toàn quốc sẽ tham gia tập huấn từ ngày 12 đến 14/7 tại Viện Pháp L'Espace ở Hà Nội. 

Thông cáo Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho hay, giáo viên sẽ được tiếp cận các phương pháp giảng dạy tiên tiến cũng như cách tiếp cận với ngôn ngữ này qua kịch nói và điện ảnh. 

Đây cũng là dịp để họ trao đổi về thực hành sư phạm, tổng kết hoạt động trong hệ thống lớp song ngữ và thảo luận về tương lai giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam cùng với các quan chức giáo dục và các đối tác có đóng góp tích cực cho chương trình giảng dạy song ngữ tiếng Pháp.

Hệ thống giảng dạy song ngữ tiếng Pháp được xây dựng từ năm 1994 tại 16 tỉnh, thành phố trong cả nước với khoảng 13.000 học sinh. Đây là chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp chất lượng cao với một số mô hình giáo dục mới. Chương trình song ngữ tiếng Pháp cũng là một biểu tượng quan trọng của hợp tác Việt Nam - Pháp. Hai nước vừa tổ chức Năm hữu nghị Việt Nam - Pháp nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

admin