Bài viết
Quay lại

Trường THCS Châu Văn Liêm (quận Ô Môn, Cần Thơ) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Ngày 05/09/2022, 11:57

 

Sáng 5/9, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, Trường THCS Châu Văn Liêm (quận Ô Môn, Cần Thơ) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

          Đến động viên, chung vui cùng thầy và trò Trường THCS Châu Văn Liêm  có đồng chí Phạm Thế Vinh- P. Bí thư thường trực Quận ủy Ô Môn, Đồng chí Bùi Thanh Phương – Bí thư Đảng ủy P. Châu Văn Liêm; Thầy Võ Công Tuấn – Phó trưởng phòng GDĐT Quận Ô Môn.

          Mở đầu buổi lễ Khai giảng là chương trình chào đón các em học sinh lớp 6- Các em vừa từ giã trường Tiểu học để đến với một môi trường mới lạ- Ngôi trường THCS với bao đều bỡ ngỡ.

         Tiếp theo  là chương trình văn nghệ đón chào năm học mới thu hút được sự hứng khởi từ các em học sinh.

          Phần lễ khai giảng diễn ra với nghi thức truyền thống trang trọng, toàn trường làm lễ chào cờ, hát quốc ca,. lắng nghe phút truyền thống thiêng liêng, thư Chủ tịch nước và tiếng trống khai trường rộn rã báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

          Tại  buổi lễ,  Ông Phạm Thế Vinh – Phó Bí Thư thường trực Quận ủy Ô Môn đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân ngày khai giảng năm học mới.

          Trong bức thư gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh, đồng chí mong muốn ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại, mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, làm gương tốt, vì tương lai con trẻ, vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước.

          Phần tiếp theo của buổi lễ thay mặt lãnh đạo  nhà trường thầy giáo Trịnh Tấn Cảnh- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới đã nêu bật những thành tích của tập thể sư phạm và học sinh nhà trường đạt được trong những năm qua, đặc biệt là năm học 2021 – 2022 cũng như những nhiệm vụ trọng tâm nhà trường cần làm tốt trong năm học mới 2022-2023.

         Cùng chung cảm xúc hân hoan ấy em Đặng Thư Các- học sinh lớp 6a1 cũng thay mặt cho học sinh toàn trường lên phát biểu quyết tâm “thi đua học tốt, rèn luyện tốt”

          Trong không khí chào mừng năm học mới 2022 – 2023, phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, dân tộc, trong buổi lễ Khai giảng nhà trường đã trao 13 suất học bổng (08 suất do Đảng ủy Phường Châu Văn Liêm tặng, 05 suất do Ban đại diện CMHS tặng) cho 12 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường nhằm khích lệ, động viên tinh thần vươn lên trong học tập và rèn luyện của các em trong năm học mới.          

          Giây phút hồi hộp và mong chờ nhất của các thầy cô giáo  và các em đã được đánh thức bởi tiếng trống báo hiệu ngày khai trường bắt đầu do Thầy Trịnh Tấn Cảnh- Hiệu trưởng nhà trường đánh. Tiếng trống ấy đã làm tan cái nắng của mùa hè gay gắt, chào đón một mùa thu rộn rã, xao xuyến trong lòng các em học sinh và các thầy các cô với niềm xúc động trào dâng.