Hoạt động Đội
Quay lại

Chuyên đề tuyên truyền phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS năm 2016

Ngày 13/06/2016, 15:40
Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2014 - 2015, Thực hiện kế hoạch số Số: 1190/KH-SGDĐT, ngày 6/10/2014 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc tổ chức công tác phòng, chống ma túy, tội phạm, phòng chống mua bán người trong trường học năm học 2014 – 2015. Được sự nhất trí của BGH nhà trường và lãnh đạo công an huyện Đại Từ, sáng 8 tháng 12 năm 2014 Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ kết hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an huyện Đại Từ tổ chức chuyên đề tuyên truyền PCMT, HIV/AIDS năm 2014.

1. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, GV và học sinh về tác hại của tệ nạn ma túy, đặc biệt là tác hại của các loại ma túy tổng hợp. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong công tác phòng, chống ma túy.

2. Tuyên truyền pháp luật và các kiến thức về phòng, chống ma tuý cho GV và học sinh.

3. Tiếp tục phát động cuộc vận động “3 không phòng, chống ma túy” (không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm và tệ nạn ma túy) trong thanh thiếu niên. Củng cố, xây dựng các mô hình “Hòm thư tố giác”, hoạt động “Tìm địa chỉ đen”, thiết lập “Đường dây nóng” trong Nhà trường; vận động đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; phối hợp cùng lực lượng công an và các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng chất ma túy.

Tham dự tuyên truyền chương trình về phía công an huyện Đại Từ có đ/c Đại úy Hoàng Việt Hùng - Phó đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an huyện Đại Từ và đ/c trung úy Lê Ngọc Dũng cán bộ đội. Về phía nhà trường có thầy giáo Hà Quang Đỉnh – BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH, BCH công đoàn, BCH đoàn TN, các thầy cô chủ nhiệm và gần 1600 em học sinh. Trong buổi tuyên truyền đ/c Lê Ngọc Dũng đã cung cấp những kiến thức bổ ích về tác hại của ma túy, tình hình tệ nạn ma túy của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và pháp luật về phòng chống tệ nạn ma túy. Qua hoạt động này đã giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường có những thông tin hữu ích về tình hình tệ nạn ma túy hiện nay. Từ đó mỗi người sẽ là những tuyên truyền viên cho công tác tuyên truyền phòng chống ma túy tới người thân và xã hội góp phần giảm thiểu tác hại của tệ nạn ma túy.

admin