Hoạt động ngoại khóa
Quay lại

Lễ khai mạc hội thi "Tiếng hát học sinh - sinh viên" lần thứ IX

Ngày 13/06/2016, 15:26
Hội thi được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học Hội thi năm nay với chủ đề “Tự hào truyền thống - Học sinh, sinh viên Cần Thơ tiến bước dưới cờ Đảng”, với 19 đơn vị dự thi, bao gồm 08 trường Đại học, Cao đẳng; khối các trường THPT của 09 đơn vị Quận, Huyện Đoàn trực thuộc và 02 trường Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề của TP Cần Thơ; với số lượng gần 700 diễn viên là các bạn học sinh, sinh viên tham gia thi diễn trong bốn đêm: 05, 06, 07 và 08/01/2015 hứa hẹn nhiều thắng lợi và thành công.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai mạc Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ IX – năm 2015, anh Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh:

“…Với 65 năm xây dựng và phát triển, phong trào học sinh – sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam đang tiếp bước và trưởng thành; luôn ý thức việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam:

- Đó là tinh thần yêu nước nồng nàn, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc.

- Truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học công nghệ, văn học nghệ thuật, thể dục, thể thao…

- Truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập nghiên cứu khoa học, sẵn sàng tình nguyện thực hiện các công trình, phần việc vì lợi ích của cộng đồng.

Tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang đó, học sinh – sinh viên Việt Nam nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng đã và đang từng ngày, từng giờ thi đua học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học, các hoạt động văn hóa, văn nghệ … xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Chương trình thi diễn của đêm khai mạc gồm 04 đơn vị: Đoàn trường Đại học Tây Đô, Đoàn trường Đại học Y dược, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ. Các đơn vị tham gia thi diễn đêm khai mạc đã làm hài lòng người xem với các tiết mục đạt chất lượng và được đầu tư dàn dựng khá công phu.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của từng đơn vị tham gia, chắc chắn các đêm diễn tới hứa hẹn sẽ tiếp tục cống hiến cho khán giả và các bạn thanh niên những chương trình văn nghệ đặc biệt, hấp dẫn và chất lượng.

Hội thi sẽ được Ban Tổ chức tổng kết trao giải vào đêm 09/01/2015 kết hợp với Lễ phát thưởng Hội thao truyền thống lần V – 2015 đã tổ chức rất thành công vào trung tuần tháng 12/2014 và kết thúc ở bộ môn chạy Việt dã vào sáng ngày 04/01/2015 vừa qua..

admin