Danh mục tin
Thông báo
Quay lại

Đại hội công đoàn giáo dục thành phố Cần Thơ lần thứ V -nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày 13/06/2016, 15:53
Được sự thống nhất của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ và Lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố về việc tổ chức Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục TP khóa V, nhiệm kì 2013 -2018.

Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ tiến hànhĐại hội đại biểu lần V, nhiệm kỳ 2013-2018, Đại hội diễn ra trong 02 ngày (ngày 11/12 và ngày 12/12) với những nội dung sau:

+ Ngày thứ nhất bầu Đoàn chủ tịch, Ban thẩm tra tư cách, Ban thư ký; thảo luận văn kiện đại hội, đề án nhân sự ;

+ Ngày thứ hai tiếp tục thảo luận và tiến hành bầu Ban chấp hành CĐGD, bầu hai đoàn đại biểu dự ĐHCĐ lần thứ IX Công đoàn Cần Thơ và ĐH CĐGDVN lần thứ XIV.

Đến Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Luận, Ủy viên Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Gíáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Sanh, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động TP Cần Thơ, đồng chí Trần Trọng Khiếm, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ. Ngoài ra, Đại hội còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí Đại diện Liên đoàn Lao động quận, huyện; Công đoàn các ngành Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế; CĐCS các trường Đại học Cần Thơ,Cao đẳng Cần Thơ,... trong thành phố; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành nhiệm kì 2008 - 2013 đã nghỉ hưu; Đặc biệt là sự hiện diện của 106 đại biểu công đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 14.000 đoàn viên trong toàn thành phố về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động thành phố, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Cán sự Đảng Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục thành phố đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đại biểu lần thứ IV đề ra. Tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh, thực sự tạo được niềm tin, sự tín nhiệm của cán bộ, CCVCLĐ ngành GD&ĐT trong toàn thành phố. Quan hệ hoạt động phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với chính quyền ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả. Hoạt động Công đoàn đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành. Công đoàn Giáo dục luôn giữ vững vị trí là Công đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.

Trong nhiệm kì qua, Công đoàn ngành Giáo dục thành phố đã đẩy mạnh chăm lo đời sống, phối hợp giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như "Dạy tốt - Học tốt", "Giỏi việc trường - đảm việc nhà", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng tự học và sáng tạo", phong trào sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu, phổ biến trong ngành,... đều được các đơn vị hưởng ứng và thu đạt được những kết quả khả quan,...

Mục tiêu phấn đấu của Công đoàn Ngành nhiệm kỳ tới là: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, không ngừng chăm lo xây dựng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động. phấn đấu nâng số lượng CĐV được kết nạp vào tổ chức Công đoàn và duy trì công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng.

Sau phần phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Sanh, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Luận, Ủy viên Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn lần thứ V; Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào BCH Công đoàn ngành Giáo dục thành phố nhiệm kỳ 2013- 2018. Trong phiên họp lần thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 07 đ/c, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm UBKT.

Kết quả: đồng chí Lương Hiển Vinh giữ chức vụ Chủ tịch, Phó chủ tịch là đồng chí Bùi thị Phương và đồng chí Lương Chúng là Chủ nhiệm UBKT.

Ngoài ra, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn IX TP Cần Thơ gồm 9 đ/c và đoàn đại biểu dự Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam với 02 đ/c chính thức và 2 đ/c dự khuyết đúng theo chỉ tiêu phân bổ.

Trong diễn văn bế mạc, Đồng chí Lương Hiển Vinh thay mặt đoàn chủ tịch, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và sẽ bổ sung vào kế hoạch hoạt động cụ thể trong nhiệm kỳ mới với các giải pháp khả thi trong quá trình chỉ đạo hoạt động Công đoàn và phong trào CCVCLĐ của ngành.

Qua hai ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, thiết thực, Đại hội V Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kì 2013 - 2018 đã thành công tốt đẹp.


Công đoàn ngành giáo dục TP Cần Thơ

admin