Danh mục tin
Thông báo
Quay lại

Lễ tổng kết năm học 2015 - 2016 trường THPT Giai Xuân

Ngày 13/06/2016, 15:50
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2015-2016, vào sáng ngày 25/5/2016 tại Hội trường trường THPT Giai Xuân, thầy và trò trường THPT Giai Xuân đã long trọng tổ chức buổi Lễ Tổng kết năm học 2015-2016.

Đến tham dự Lễ Tổng kết năm học 2015 - 2016, thầy và trò trường THPT Giai Xuân hân hạnh đón tiếp ông Lương Hiển Vinh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ, ông Huỳnh Hữu Lộc, Phó Trưởng phòng Thường xuyên-chuyên nghiệp-đại học, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương, toàn thể các thầy cô và hơn 860 học sinh thuộc các khối lớp cùng có mặt tham dự buổi Lễ Tổng kết.

Thay mặt Lãnh đạo trường THPT Giai Xuân, ông Nguyễn Hồng Bảo, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2015-2016. Theo đó, năm học 2015 – 2016 do được sự quan tâm của Lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng chuyên môn thuộc Sở; Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền đã tạo điều kiện giúp nhà trường phát triển, hoàn thành nhiệm vụ giáo dục tại địa phương. Bên cạnh đó, nhà trường có đội ngũ trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tụy với công việc, trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn kết hợp với cơ sở vật chất đầy đủ đã đáp ứng nhu cầu dạy và học đối với trường THPT Giai Xuân.

Năm 2015, trường THPT Giai Xuân được UBND thành phố Cần Thơ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và nàh trường đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn quốc gia” vào dịp khai giảng năm học 2015 – 2016.

Kết quả rèn luyện của học sinh toàn trường trong năm học 2015 – 2016:

Về Hạnh kiểm: xếp loại tốt (tỉ lệ 82 %); xếp loại Khá (tỉ lệ 15,5 %), xếp loại Trung bình (tỉ lệ 2,20 %), xếp loại yếu ( 0,30%);

Về Học tập, xếp loại Giỏi (tỉ lệ 6,80 %), xếp loại Khá (tỉ lệ 38 %), xếp loại TB (tỉ lệ 51,40 %), có 21 HS xếp loại yếu, kém (tỉ lệ 3,70 %).

Kết quả đạt được từ phong trào Hai tốt trong năm học 2015 – 2016 của trường:

Về phía giáo viên: có 22 giáo viên dạy giỏi cấp trường; 04 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (ở các bộ môn Tiếng Anh, GDQP-AN, Địa lí).

Về phía học sinh: trường có 14 HS đạt danh hiệu HSG cấp thành phố, 02 HS được công nhận trong cuộc thi giỏi Tiếng Anh và Toán trên intetnet và dự thi cấp cấp quốc gia.

Phát biểu cảm nghĩ tại Lễ Tổng kết năm học 2015 - 2016 em Trần Thị Thanh Thúy, đại diện học sinh khối lớp 12 trường THPT Giai Xuân đã xúc động bày tỏ:

          “…Sắp tới, chúng em sẽ ra trường với rất nhiều ước mơ nhưng cũng rất nhiều bâng khuâng, lưu luyến vì không còn được thầy cô dìu dắt, chỉ bảo tận tình. Tình cảm mà chúng em dành cho thầy cô, theo năm tháng cũng có thể không còn được mặn nồng như ngày hôm nay nhưng chúng em tin rằng nó sẽ không bao giớ mất đi. Tận sâu thẳm trong lòng mỗi học sinh chúng em vẫn luôn có một khung trời nhỏ cho những kỉ niệm đối với thầy cô, bạn bè ở ngôi trường THPT Giai Xuân...”.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ đã đánh giá cao sự phấn đấu của thầy trò trường THPT Giai Xuân và chúc mừng thầy, trò trường THPT Giai Xuân với những kết quả đạt được trong năm học học 2015 - 2016, đồng thời đề nghị thời gian tới, giáo viên và học sinh toàn trường cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn để luôn giữ vững và phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được. Riêng học sinh khối lớp 12 cần có thời gian ôn tập thật hiệu quả để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập ở kì thi THPT quốc gia năm 2016.

Tiếp theo nội dung chương trình tổng kết năm học 2015 – 2016 là lễ vinh danh, phát thưởng đối với tập thể và cá nhân giáo viên, học sinh đã có nhiều nỗ lực trong công tác day giảng dạy và học tập; tham gia tích cực có hiệu quả các phong trào do nhà trường, ngành giáo dục và các đoàn thể tại địa phương phát động.

          Ngay sau thời điểm diễn ra Lễ Tổng kết năm học, trường THPT Giai Xuân cũng đã tiến hành tổ chức Lễ Khánh thành mô hình cột mốc Hoàng Sa do nhà trường thi công thực hiện công trình trên cơ sở sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và UBND huyện Phong Điền nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục về biển đảo trong các trường học, khẳng định chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Theo đó, trong năm học 2015 – 2016, Lãnh đạo trường THPT Giai Xuân đã phối hợp chặt chẽ cùng Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường trong công tác tuyên truyền, vận động mạnh thường quân, công chức, viên chức và học sinh toàn trường ủng hộ kinh phí xây dựng mô hình cột mốc Hoàng Sa.

          Buổi Lễ Tổng kết khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò trường THPT Giai Xuân với những thành tích đạt được từ sự nỗ lực, quyết tâm trong suốt năm học 2015 - 2016.

admin