Thống kê lượt truy cập
Tổng số người Online:
Tổng số lượt truy cập:
Liên kết website
Hiển thị bài viết
Thầy Triệu Văn Huynh- GV TPT Đội Trường THCS Châu Văn Liêm. Tấm gương điển hình tiên tiến về tự học, tự bồi dưỡng, sáng tạo và nhiệt huyết.

 

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, đầy sức trẻ, luôn hết mình với công việc, hòa đồng thân thiện với mọi người xung quanh là những điều bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp của tôi đều nhận thấy ở thầy giáo Triệu Văn Huynh - Giáo viên dạy Địa lí, đồng thời là Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Châu Văn Liêm – Quận Ô Môn, TPCT.

Sinh năm 1989, thầy giáo trẻ Triệu Văn Huynh sau khi tốt nghiệp sư phạm Địa lí. Năm 2015 thầy về nhận công tác tại trường THCS Châu Văn Liêm. Gần 7 năm công tác xa nhà, thiếu thốn về chỗ ở, phải tạm trú trong một căn phòng trọ nhỏ hẹp, không người thân, cùng với đó là sự khác biệt về văn hóa vùng miền nhưng chưa bao giờ thầy giáo Triệu Văn Huynh nản lòng. Với thầy, 7 năm gắn bó với học sinh là quãng thời gian thầy dành hết tri thức, nhiệt huyết để tổ chức hướng dẫn cho các em tham gia các phong trào, hoạt động Đội. Không dừng lại ở đó, thấu hiểu được sự khó khăn thiếu thốn của các em, thầy Huynh cũng tham mưu với ban giám hiệu trường để tìm kiếm, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm, giúp những học sinh nghèo có đủ điện kiện tới trường như bạn bè cùng trang lứa.Với tài năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ những ngày đầu tiên đảm nhận vai trò Tổng phụ trách Đội, Thầy Huynh đã luôn cố gắng, nỗ lực xây dựng Liên đội nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh với rất nhiều hoạt động nổi bật và vô cùng ý nghĩa. Nhằm định hướng và phát triển năng lực cho các em học sinh ở các mặt khác nhau, thầy đã giúp các em có cơ hội phát triển và khẳng định bản thân qua các hoạt động vô cùng phong phú và sáng tạo của Liên đội. Các hoạt động Đội do thầy phụ trách luôn đạt các giải cao trong các kỳ thi, các buổi giao lưu, được tham gia biểu diễn trong nhiều hoạt động do ngành Giáo dục và quận Ô Môn tổ chức.

         Với cương vị là một Tổng phụ trách Đội, thầy luôn chú trọng bám sát vào các chương trình nội dung hoạt động Đội trong năm học để chỉ đạo Liên đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt đi sâu vào các hoạt động trọng tâm, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đội, đưa ra các mô hình sáng tạo có tính giáo dục cao như tổ chức các ngày Lễ lớn. Nhờ đó, mà kết quả công tác hoạt động Đội của thầy đã được các cấp ghi nhận và khen ngợi.

         

             Không chỉ đồng hành cùng Liên Đội nhà trường với rất nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và ghi lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Với trách nhiệm của một người Đảng viên, một người giáo viên, ngoài việc thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ chuyên môn của mình, thầy Mạnh luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình nhà giáo văn hóa. Gương mẫu trước học trò và đồng nghiệp.

Thầy Huynh chia sẻ “ để có thể tự nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ thì bản thân phải luôn không ngừng nổ lực, tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào do nhà trường tổ chức. Trong công tác giảng dạy thầy tích cực tham gia dự giờ thăm lớp, hội giảng, sinh hoạt chuyên môn, thầy luôn kết hợp chặt chẽ cùng với tổ bộ môn rút kinh nghiệm và đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện bản thân cũng như hỗ trợ đồng nghiệp ngày càng tiến bộ hơn. Trong quan hệ với đồng nghiệp, thầy luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động các phong trào thi đua trong nhà trường, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học cho học sinh nhằm đạt được kết quả tốt nhất”.

         Với thành tích cá nhân nhiều năm liền đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao cấp quận và cấp thành phố, các bằng khen, giấy khen xuất sắc được các cấp trao tặng cho hoạt động Đội, công tác phong trào, công tác chuyên môn… Cụ thể, trong năm học vừa qua khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy Huynh đã lên kế hoạch cụ thể triển khai xuống tất cả các chi đội, động viên thầy cô và các em cùng nhau tham gia. Kết thúc cuộc thi, Trường THCS Châu Văn Liêm lọt vào top 10 trường trung học phổ thông có tỉ lệ học sinh làm bài thi nhiều nhất cả nước. Ngoài ra, một em học sinh của trường cũng lọt vào đến vòng bán kết; bản thân thầy Huynh vinh dự khi lọt vào vòng chung kết và đoạt giải ba toàn quốc Cuộc thi. 

          Với những nỗ lực của bản thân, thầy Triệu Văn Huynh nhận được nhiều phần thưởng từ các cấp, các ngành: Bằng khen UBND Thành phố Cần Thơ; Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Ô Môn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; Danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố; Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền của Đảng bộ phường Châu Văn Liêm; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.

          Đặc biệt, năm 2020, thầy Triệu Văn Huynh vinh dự là một trong những thầy cô giáo được tuyên dương tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Đây một trong những chương trình thường niên do Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Đồng thời thầy còn được vinh danh là “Giáo viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác TP Cần Thơ năm 2022”, và là giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của TP Cần Thơ năm học 2022-2023.

 

 

 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và những thành tích xuất sắc đã đạt được trong suốt 8 năm qua, thầy giáo Triệu Văn Huynh xứng đáng là một giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và là tấm gương sáng để thế hệ giáo viên trẻ và các em học sinh học tập và noi theo.

                                                                                    

 

Cao Thị Bích Tuyền
Thông báo
Quay lại

Đại hội công đoàn giáo dục thành phố Cần Thơ lần thứ V -nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày 13/06/2016, 15:53
Được sự thống nhất của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ và Lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố về việc tổ chức Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục TP khóa V, nhiệm kì 2013 -2018.

Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ tiến hànhĐại hội đại biểu lần V, nhiệm kỳ 2013-2018, Đại hội diễn ra trong 02 ngày (ngày 11/12 và ngày 12/12) với những nội dung sau:

+ Ngày thứ nhất bầu Đoàn chủ tịch, Ban thẩm tra tư cách, Ban thư ký; thảo luận văn kiện đại hội, đề án nhân sự ;

+ Ngày thứ hai tiếp tục thảo luận và tiến hành bầu Ban chấp hành CĐGD, bầu hai đoàn đại biểu dự ĐHCĐ lần thứ IX Công đoàn Cần Thơ và ĐH CĐGDVN lần thứ XIV.

Đến Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Luận, Ủy viên Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Gíáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Sanh, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động TP Cần Thơ, đồng chí Trần Trọng Khiếm, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ. Ngoài ra, Đại hội còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí Đại diện Liên đoàn Lao động quận, huyện; Công đoàn các ngành Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế; CĐCS các trường Đại học Cần Thơ,Cao đẳng Cần Thơ,... trong thành phố; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành nhiệm kì 2008 - 2013 đã nghỉ hưu; Đặc biệt là sự hiện diện của 106 đại biểu công đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 14.000 đoàn viên trong toàn thành phố về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động thành phố, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Cán sự Đảng Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục thành phố đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đại biểu lần thứ IV đề ra. Tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh, thực sự tạo được niềm tin, sự tín nhiệm của cán bộ, CCVCLĐ ngành GD&ĐT trong toàn thành phố. Quan hệ hoạt động phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với chính quyền ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả. Hoạt động Công đoàn đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành. Công đoàn Giáo dục luôn giữ vững vị trí là Công đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.

Trong nhiệm kì qua, Công đoàn ngành Giáo dục thành phố đã đẩy mạnh chăm lo đời sống, phối hợp giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như "Dạy tốt - Học tốt", "Giỏi việc trường - đảm việc nhà", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng tự học và sáng tạo", phong trào sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu, phổ biến trong ngành,... đều được các đơn vị hưởng ứng và thu đạt được những kết quả khả quan,...

Mục tiêu phấn đấu của Công đoàn Ngành nhiệm kỳ tới là: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, không ngừng chăm lo xây dựng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động. phấn đấu nâng số lượng CĐV được kết nạp vào tổ chức Công đoàn và duy trì công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng.

Sau phần phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Sanh, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Luận, Ủy viên Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn lần thứ V; Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào BCH Công đoàn ngành Giáo dục thành phố nhiệm kỳ 2013- 2018. Trong phiên họp lần thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 07 đ/c, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm UBKT.

Kết quả: đồng chí Lương Hiển Vinh giữ chức vụ Chủ tịch, Phó chủ tịch là đồng chí Bùi thị Phương và đồng chí Lương Chúng là Chủ nhiệm UBKT.

Ngoài ra, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn IX TP Cần Thơ gồm 9 đ/c và đoàn đại biểu dự Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam với 02 đ/c chính thức và 2 đ/c dự khuyết đúng theo chỉ tiêu phân bổ.

Trong diễn văn bế mạc, Đồng chí Lương Hiển Vinh thay mặt đoàn chủ tịch, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và sẽ bổ sung vào kế hoạch hoạt động cụ thể trong nhiệm kỳ mới với các giải pháp khả thi trong quá trình chỉ đạo hoạt động Công đoàn và phong trào CCVCLĐ của ngành.

Qua hai ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, thiết thực, Đại hội V Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kì 2013 - 2018 đã thành công tốt đẹp.


Công đoàn ngành giáo dục TP Cần Thơ

admin

Hiển thị bài viết
Hiển thị bài viết
Nhà trường

Sáng ngày 20/11/2022, Trường THCS Châu Văn Liêm đã tổ chức Họp mặt...

Ngày 27 tháng 10 năm 2022 Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức Hội...

CB GV NV nữ trường THCS Châu Văn Liêm họp mặt nhân ngày 20/10

Được sự chỉ đạo của Công đoàn Trường THCS Châu Văn Liêm về việc tổ...

Cổng chính-Trường THCS Châu Văn Liêm

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Quận Ủy, UBND, Phòng Giáo dục và Đào...

Đến tham dự Lễ Tổng kết năm học 2015 - 2016, thầy và trò trường...

Căn cứ Quyết định số 2336/QĐ-BGDĐT ngày 6 tháng 7 năm 2015 của Bộ...

(TGCT) Ngày 19/3/2016, tại trường Trung học cơ sở Bình Thủy, Phòng...

Tin tức - Sự kiện

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2023 hơn 120 em học sinh của Trường THCS...

Với mục đích rèn luyện kĩ năng sống cho các em học sinh của trường...

Chiều ngày 25/3/2023 Liên đội Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức...

(CT) - Ngày 28-12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ thông tin: Tại...

Đảng - Đoàn thể

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2023 hơn 120 em học sinh của Trường THCS...

Chiều ngày 25/3/2023 Liên đội Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức...

Công đoàn cơ sở Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức các hoạt động kỉ...

Ngày 27 tháng 10 năm 2022 Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức Hội...