Thống kê lượt truy cập
Tổng số người Online:
Tổng số lượt truy cập:
Liên kết website
Hiển thị bài viết
Thầy Triệu Văn Huynh- GV TPT Đội Trường THCS Châu Văn Liêm. Tấm gương điển hình tiên tiến về tự học, tự bồi dưỡng, sáng tạo và nhiệt huyết.

 

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, đầy sức trẻ, luôn hết mình với công việc, hòa đồng thân thiện với mọi người xung quanh là những điều bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp của tôi đều nhận thấy ở thầy giáo Triệu Văn Huynh - Giáo viên dạy Địa lí, đồng thời là Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Châu Văn Liêm – Quận Ô Môn, TPCT.

Sinh năm 1989, thầy giáo trẻ Triệu Văn Huynh sau khi tốt nghiệp sư phạm Địa lí. Năm 2015 thầy về nhận công tác tại trường THCS Châu Văn Liêm. Gần 7 năm công tác xa nhà, thiếu thốn về chỗ ở, phải tạm trú trong một căn phòng trọ nhỏ hẹp, không người thân, cùng với đó là sự khác biệt về văn hóa vùng miền nhưng chưa bao giờ thầy giáo Triệu Văn Huynh nản lòng. Với thầy, 7 năm gắn bó với học sinh là quãng thời gian thầy dành hết tri thức, nhiệt huyết để tổ chức hướng dẫn cho các em tham gia các phong trào, hoạt động Đội. Không dừng lại ở đó, thấu hiểu được sự khó khăn thiếu thốn của các em, thầy Huynh cũng tham mưu với ban giám hiệu trường để tìm kiếm, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm, giúp những học sinh nghèo có đủ điện kiện tới trường như bạn bè cùng trang lứa.Với tài năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ những ngày đầu tiên đảm nhận vai trò Tổng phụ trách Đội, Thầy Huynh đã luôn cố gắng, nỗ lực xây dựng Liên đội nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh với rất nhiều hoạt động nổi bật và vô cùng ý nghĩa. Nhằm định hướng và phát triển năng lực cho các em học sinh ở các mặt khác nhau, thầy đã giúp các em có cơ hội phát triển và khẳng định bản thân qua các hoạt động vô cùng phong phú và sáng tạo của Liên đội. Các hoạt động Đội do thầy phụ trách luôn đạt các giải cao trong các kỳ thi, các buổi giao lưu, được tham gia biểu diễn trong nhiều hoạt động do ngành Giáo dục và quận Ô Môn tổ chức.

         Với cương vị là một Tổng phụ trách Đội, thầy luôn chú trọng bám sát vào các chương trình nội dung hoạt động Đội trong năm học để chỉ đạo Liên đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt đi sâu vào các hoạt động trọng tâm, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đội, đưa ra các mô hình sáng tạo có tính giáo dục cao như tổ chức các ngày Lễ lớn. Nhờ đó, mà kết quả công tác hoạt động Đội của thầy đã được các cấp ghi nhận và khen ngợi.

         

             Không chỉ đồng hành cùng Liên Đội nhà trường với rất nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và ghi lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Với trách nhiệm của một người Đảng viên, một người giáo viên, ngoài việc thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ chuyên môn của mình, thầy Mạnh luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình nhà giáo văn hóa. Gương mẫu trước học trò và đồng nghiệp.

Thầy Huynh chia sẻ “ để có thể tự nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ thì bản thân phải luôn không ngừng nổ lực, tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào do nhà trường tổ chức. Trong công tác giảng dạy thầy tích cực tham gia dự giờ thăm lớp, hội giảng, sinh hoạt chuyên môn, thầy luôn kết hợp chặt chẽ cùng với tổ bộ môn rút kinh nghiệm và đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện bản thân cũng như hỗ trợ đồng nghiệp ngày càng tiến bộ hơn. Trong quan hệ với đồng nghiệp, thầy luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động các phong trào thi đua trong nhà trường, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học cho học sinh nhằm đạt được kết quả tốt nhất”.

         Với thành tích cá nhân nhiều năm liền đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao cấp quận và cấp thành phố, các bằng khen, giấy khen xuất sắc được các cấp trao tặng cho hoạt động Đội, công tác phong trào, công tác chuyên môn… Cụ thể, trong năm học vừa qua khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy Huynh đã lên kế hoạch cụ thể triển khai xuống tất cả các chi đội, động viên thầy cô và các em cùng nhau tham gia. Kết thúc cuộc thi, Trường THCS Châu Văn Liêm lọt vào top 10 trường trung học phổ thông có tỉ lệ học sinh làm bài thi nhiều nhất cả nước. Ngoài ra, một em học sinh của trường cũng lọt vào đến vòng bán kết; bản thân thầy Huynh vinh dự khi lọt vào vòng chung kết và đoạt giải ba toàn quốc Cuộc thi. 

          Với những nỗ lực của bản thân, thầy Triệu Văn Huynh nhận được nhiều phần thưởng từ các cấp, các ngành: Bằng khen UBND Thành phố Cần Thơ; Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Ô Môn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; Danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố; Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền của Đảng bộ phường Châu Văn Liêm; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.

          Đặc biệt, năm 2020, thầy Triệu Văn Huynh vinh dự là một trong những thầy cô giáo được tuyên dương tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Đây một trong những chương trình thường niên do Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Đồng thời thầy còn được vinh danh là “Giáo viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác TP Cần Thơ năm 2022”, và là giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của TP Cần Thơ năm học 2022-2023.

 

 

 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và những thành tích xuất sắc đã đạt được trong suốt 8 năm qua, thầy giáo Triệu Văn Huynh xứng đáng là một giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và là tấm gương sáng để thế hệ giáo viên trẻ và các em học sinh học tập và noi theo.

                                                                                    

 

Cao Thị Bích Tuyền
Thông báo
Quay lại

Lễ tổng kết năm học 2015 - 2016 trường THPT Giai Xuân

Ngày 13/06/2016, 15:50
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2015-2016, vào sáng ngày 25/5/2016 tại Hội trường trường THPT Giai Xuân, thầy và trò trường THPT Giai Xuân đã long trọng tổ chức buổi Lễ Tổng kết năm học 2015-2016.

Đến tham dự Lễ Tổng kết năm học 2015 - 2016, thầy và trò trường THPT Giai Xuân hân hạnh đón tiếp ông Lương Hiển Vinh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ, ông Huỳnh Hữu Lộc, Phó Trưởng phòng Thường xuyên-chuyên nghiệp-đại học, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương, toàn thể các thầy cô và hơn 860 học sinh thuộc các khối lớp cùng có mặt tham dự buổi Lễ Tổng kết.

Thay mặt Lãnh đạo trường THPT Giai Xuân, ông Nguyễn Hồng Bảo, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2015-2016. Theo đó, năm học 2015 – 2016 do được sự quan tâm của Lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng chuyên môn thuộc Sở; Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền đã tạo điều kiện giúp nhà trường phát triển, hoàn thành nhiệm vụ giáo dục tại địa phương. Bên cạnh đó, nhà trường có đội ngũ trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tụy với công việc, trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn kết hợp với cơ sở vật chất đầy đủ đã đáp ứng nhu cầu dạy và học đối với trường THPT Giai Xuân.

Năm 2015, trường THPT Giai Xuân được UBND thành phố Cần Thơ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và nàh trường đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn quốc gia” vào dịp khai giảng năm học 2015 – 2016.

Kết quả rèn luyện của học sinh toàn trường trong năm học 2015 – 2016:

Về Hạnh kiểm: xếp loại tốt (tỉ lệ 82 %); xếp loại Khá (tỉ lệ 15,5 %), xếp loại Trung bình (tỉ lệ 2,20 %), xếp loại yếu ( 0,30%);

Về Học tập, xếp loại Giỏi (tỉ lệ 6,80 %), xếp loại Khá (tỉ lệ 38 %), xếp loại TB (tỉ lệ 51,40 %), có 21 HS xếp loại yếu, kém (tỉ lệ 3,70 %).

Kết quả đạt được từ phong trào Hai tốt trong năm học 2015 – 2016 của trường:

Về phía giáo viên: có 22 giáo viên dạy giỏi cấp trường; 04 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (ở các bộ môn Tiếng Anh, GDQP-AN, Địa lí).

Về phía học sinh: trường có 14 HS đạt danh hiệu HSG cấp thành phố, 02 HS được công nhận trong cuộc thi giỏi Tiếng Anh và Toán trên intetnet và dự thi cấp cấp quốc gia.

Phát biểu cảm nghĩ tại Lễ Tổng kết năm học 2015 - 2016 em Trần Thị Thanh Thúy, đại diện học sinh khối lớp 12 trường THPT Giai Xuân đã xúc động bày tỏ:

          “…Sắp tới, chúng em sẽ ra trường với rất nhiều ước mơ nhưng cũng rất nhiều bâng khuâng, lưu luyến vì không còn được thầy cô dìu dắt, chỉ bảo tận tình. Tình cảm mà chúng em dành cho thầy cô, theo năm tháng cũng có thể không còn được mặn nồng như ngày hôm nay nhưng chúng em tin rằng nó sẽ không bao giớ mất đi. Tận sâu thẳm trong lòng mỗi học sinh chúng em vẫn luôn có một khung trời nhỏ cho những kỉ niệm đối với thầy cô, bạn bè ở ngôi trường THPT Giai Xuân...”.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ đã đánh giá cao sự phấn đấu của thầy trò trường THPT Giai Xuân và chúc mừng thầy, trò trường THPT Giai Xuân với những kết quả đạt được trong năm học học 2015 - 2016, đồng thời đề nghị thời gian tới, giáo viên và học sinh toàn trường cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn để luôn giữ vững và phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được. Riêng học sinh khối lớp 12 cần có thời gian ôn tập thật hiệu quả để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập ở kì thi THPT quốc gia năm 2016.

Tiếp theo nội dung chương trình tổng kết năm học 2015 – 2016 là lễ vinh danh, phát thưởng đối với tập thể và cá nhân giáo viên, học sinh đã có nhiều nỗ lực trong công tác day giảng dạy và học tập; tham gia tích cực có hiệu quả các phong trào do nhà trường, ngành giáo dục và các đoàn thể tại địa phương phát động.

          Ngay sau thời điểm diễn ra Lễ Tổng kết năm học, trường THPT Giai Xuân cũng đã tiến hành tổ chức Lễ Khánh thành mô hình cột mốc Hoàng Sa do nhà trường thi công thực hiện công trình trên cơ sở sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và UBND huyện Phong Điền nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục về biển đảo trong các trường học, khẳng định chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Theo đó, trong năm học 2015 – 2016, Lãnh đạo trường THPT Giai Xuân đã phối hợp chặt chẽ cùng Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường trong công tác tuyên truyền, vận động mạnh thường quân, công chức, viên chức và học sinh toàn trường ủng hộ kinh phí xây dựng mô hình cột mốc Hoàng Sa.

          Buổi Lễ Tổng kết khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò trường THPT Giai Xuân với những thành tích đạt được từ sự nỗ lực, quyết tâm trong suốt năm học 2015 - 2016.

admin

Hiển thị bài viết
Hiển thị bài viết
Nhà trường

Sáng ngày 20/11/2022, Trường THCS Châu Văn Liêm đã tổ chức Họp mặt...

Ngày 27 tháng 10 năm 2022 Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức Hội...

CB GV NV nữ trường THCS Châu Văn Liêm họp mặt nhân ngày 20/10

Được sự chỉ đạo của Công đoàn Trường THCS Châu Văn Liêm về việc tổ...

Cổng chính-Trường THCS Châu Văn Liêm

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Quận Ủy, UBND, Phòng Giáo dục và Đào...

Đến tham dự Lễ Tổng kết năm học 2015 - 2016, thầy và trò trường...

Căn cứ Quyết định số 2336/QĐ-BGDĐT ngày 6 tháng 7 năm 2015 của Bộ...

(TGCT) Ngày 19/3/2016, tại trường Trung học cơ sở Bình Thủy, Phòng...

Tin tức - Sự kiện

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2023 hơn 120 em học sinh của Trường THCS...

Với mục đích rèn luyện kĩ năng sống cho các em học sinh của trường...

Chiều ngày 25/3/2023 Liên đội Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức...

(CT) - Ngày 28-12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ thông tin: Tại...

Đảng - Đoàn thể

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2023 hơn 120 em học sinh của Trường THCS...

Chiều ngày 25/3/2023 Liên đội Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức...

Công đoàn cơ sở Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức các hoạt động kỉ...

Ngày 27 tháng 10 năm 2022 Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức Hội...