Thống kê lượt truy cập
Tổng số người Online:
Tổng số lượt truy cập:
Liên kết website
Hiển thị bài viết
Thầy Triệu Văn Huynh- GV TPT Đội Trường THCS Châu Văn Liêm. Tấm gương điển hình tiên tiến về tự học, tự bồi dưỡng, sáng tạo và nhiệt huyết.

 

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, đầy sức trẻ, luôn hết mình với công việc, hòa đồng thân thiện với mọi người xung quanh là những điều bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp của tôi đều nhận thấy ở thầy giáo Triệu Văn Huynh - Giáo viên dạy Địa lí, đồng thời là Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Châu Văn Liêm – Quận Ô Môn, TPCT.

Sinh năm 1989, thầy giáo trẻ Triệu Văn Huynh sau khi tốt nghiệp sư phạm Địa lí. Năm 2015 thầy về nhận công tác tại trường THCS Châu Văn Liêm. Gần 7 năm công tác xa nhà, thiếu thốn về chỗ ở, phải tạm trú trong một căn phòng trọ nhỏ hẹp, không người thân, cùng với đó là sự khác biệt về văn hóa vùng miền nhưng chưa bao giờ thầy giáo Triệu Văn Huynh nản lòng. Với thầy, 7 năm gắn bó với học sinh là quãng thời gian thầy dành hết tri thức, nhiệt huyết để tổ chức hướng dẫn cho các em tham gia các phong trào, hoạt động Đội. Không dừng lại ở đó, thấu hiểu được sự khó khăn thiếu thốn của các em, thầy Huynh cũng tham mưu với ban giám hiệu trường để tìm kiếm, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm, giúp những học sinh nghèo có đủ điện kiện tới trường như bạn bè cùng trang lứa.Với tài năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ những ngày đầu tiên đảm nhận vai trò Tổng phụ trách Đội, Thầy Huynh đã luôn cố gắng, nỗ lực xây dựng Liên đội nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh với rất nhiều hoạt động nổi bật và vô cùng ý nghĩa. Nhằm định hướng và phát triển năng lực cho các em học sinh ở các mặt khác nhau, thầy đã giúp các em có cơ hội phát triển và khẳng định bản thân qua các hoạt động vô cùng phong phú và sáng tạo của Liên đội. Các hoạt động Đội do thầy phụ trách luôn đạt các giải cao trong các kỳ thi, các buổi giao lưu, được tham gia biểu diễn trong nhiều hoạt động do ngành Giáo dục và quận Ô Môn tổ chức.

         Với cương vị là một Tổng phụ trách Đội, thầy luôn chú trọng bám sát vào các chương trình nội dung hoạt động Đội trong năm học để chỉ đạo Liên đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt đi sâu vào các hoạt động trọng tâm, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đội, đưa ra các mô hình sáng tạo có tính giáo dục cao như tổ chức các ngày Lễ lớn. Nhờ đó, mà kết quả công tác hoạt động Đội của thầy đã được các cấp ghi nhận và khen ngợi.

         

             Không chỉ đồng hành cùng Liên Đội nhà trường với rất nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và ghi lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Với trách nhiệm của một người Đảng viên, một người giáo viên, ngoài việc thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ chuyên môn của mình, thầy Mạnh luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình nhà giáo văn hóa. Gương mẫu trước học trò và đồng nghiệp.

Thầy Huynh chia sẻ “ để có thể tự nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ thì bản thân phải luôn không ngừng nổ lực, tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào do nhà trường tổ chức. Trong công tác giảng dạy thầy tích cực tham gia dự giờ thăm lớp, hội giảng, sinh hoạt chuyên môn, thầy luôn kết hợp chặt chẽ cùng với tổ bộ môn rút kinh nghiệm và đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện bản thân cũng như hỗ trợ đồng nghiệp ngày càng tiến bộ hơn. Trong quan hệ với đồng nghiệp, thầy luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động các phong trào thi đua trong nhà trường, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học cho học sinh nhằm đạt được kết quả tốt nhất”.

         Với thành tích cá nhân nhiều năm liền đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao cấp quận và cấp thành phố, các bằng khen, giấy khen xuất sắc được các cấp trao tặng cho hoạt động Đội, công tác phong trào, công tác chuyên môn… Cụ thể, trong năm học vừa qua khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy Huynh đã lên kế hoạch cụ thể triển khai xuống tất cả các chi đội, động viên thầy cô và các em cùng nhau tham gia. Kết thúc cuộc thi, Trường THCS Châu Văn Liêm lọt vào top 10 trường trung học phổ thông có tỉ lệ học sinh làm bài thi nhiều nhất cả nước. Ngoài ra, một em học sinh của trường cũng lọt vào đến vòng bán kết; bản thân thầy Huynh vinh dự khi lọt vào vòng chung kết và đoạt giải ba toàn quốc Cuộc thi. 

          Với những nỗ lực của bản thân, thầy Triệu Văn Huynh nhận được nhiều phần thưởng từ các cấp, các ngành: Bằng khen UBND Thành phố Cần Thơ; Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Ô Môn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; Danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố; Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền của Đảng bộ phường Châu Văn Liêm; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.

          Đặc biệt, năm 2020, thầy Triệu Văn Huynh vinh dự là một trong những thầy cô giáo được tuyên dương tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Đây một trong những chương trình thường niên do Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Đồng thời thầy còn được vinh danh là “Giáo viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác TP Cần Thơ năm 2022”, và là giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của TP Cần Thơ năm học 2022-2023.

 

 

 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và những thành tích xuất sắc đã đạt được trong suốt 8 năm qua, thầy giáo Triệu Văn Huynh xứng đáng là một giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và là tấm gương sáng để thế hệ giáo viên trẻ và các em học sinh học tập và noi theo.

                                                                                    

 

Cao Thị Bích Tuyền
Hiển thị bài viết
Hiển thị bài viết
Nhà trường
Quay lại

Lễ khai mạc hội khỏe phù đổng toàn quốc lần thứ IX – năm 2016 tại khu vực V Cần Thơ

Ngày 13/06/2016, 15:39
Căn cứ Quyết định số 2336/QĐ-BGDĐT ngày 6 tháng 7 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ toàn quốc lần thứ IX – 2016; thực hiện Kế hoạch số 112/KH-BGDĐT, ngày 11 tháng 3 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016, vào đêm 27 tháng 5 năm 2016 tại Nhà thi đấu Đa năng thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 khu vực V.

Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) là Đại hội Thể dục thể thao học sinh phổ thông nhằm:

 - Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh;

- Góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29 - NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”;

- Tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông;

- Phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng đào tạo tài năng thể thao cho đất nước.

Ở Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 - khu vực V năm nay có tất cả 13 tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long về tham dự tổng cộng 10 môn thi đấu gồm: Điền kinh: Tiểu học (TH) và Trung học cơ sở (THCS) nam, nữ; Bơi: TH, THCS (nam, nữ); Bóng bàn: TH, THCS (nam, nữ); Cầu lông: THCS (nam, nữ); Đá cầu: TH, THCS (nam, nữ); Bóng chuyền (6 - 6): THCS ( nam, nữ); Bóng đá: TH (5 người): Vòng loại (nam); THCS (7 người): Vòng loại (nam);  Trung học phổ thông (THPT) (11 người): Vòng loại (nam); THPT (5 người): Vòng loại (nữ); Bóng rổ: THCS (nam, nữ); Thể dục: TH, THCS (nam, nữ, hỗn hợp); Đẩy gậy: THCS (nam, nữ).

Đúng 19g00 giờ, Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 - khu vực V tại thành phố Cần Thơ chính thức bắt đầu.

Dẫn đầu khối diễu hành là hình ảnh lá cờ Tổ quốc với ngôi sao vàng 5 cánh nổi bật trên nền đỏ tươi thắm, chính là hồn thiêng sông núi được chung đúc bởi bao máu xương, công sức của các thế hệ con cháu Lạc Hồng. Theo sau là đội nghi lễ kính cẩn rước kiệu Bác Hồ kính yêu cùng 13 đoàn vận động viên đến từ các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hùng dũng tiến vào lễ đài thể hiện quyết tâm và sức mạnh, những khát vọng, ước mơ của tuổi trẻ học đường hôm nay. Ý chí sức mạnh đó chắc chắn sẽ tạo sức bật mới, kỷ lục mới trong HKPĐ lần này. Mỗi đoàn vận động viên là một nét riêng với những trang phục đủ màu sắc đã tạo ra một khung cảnh thật rực rỡ, sôi động và hoành tráng trong không gian nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ.

Đến dự Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức HKPĐ hân hạnh tiếp đón ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng rất nhiều các đồng chí là Lãnh đạo Trung ương, thành phố, Lãnh đạo các đơn vị quận (huyện), Lãnh đạo ban ngành đoàn thể các đơn vị đóng tại thành phố Cần Thơ, đặc biệt với 1617 vận động viên là học sinh phổ thông các bậc học, cấp học đến từ 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL đều cùng có mặt để tham dự ngày hội thể thao học đường hôm nay.

Sau chương trình diễu hành, là phần Rước đuốc truyền thống Hội khỏe Phù Đổng, ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ thay mặt Lãnh đạo thành phố tiến đến Lễ đài và châm ngọn đuốc truyền thống Hội khỏe Phù Đổng trước sự chứng kiến của các vị Lãnh đạo, đại biểu, vận động viên và khách mời tham dự.

Sau bài phát biểu chào mừng và khai mạc Hội khỏe phù Đổng Khu vực V năm 2016 của ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; thay mặt Lãnh đạo Bộ, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã có những phát biểu chỉ đạo hết sức cụ thể đến các hoạt động diễn ra trong Hội khỏe Phù Đổng khu vực V tại thành phố Cần Thơ đến Ban Tổ chức, vận động viên và tổ Trọng tài điều hành các bộ môn thi đấu trong HKPĐ.

Tiếp theo chương trình Lễ khai mạc, đại diện Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố Cần Thơ đã trao cờ và tặng hoa lưu niệm cho các đoàn tham dự.

Đại diện các vận động viên và Tổ Tọng tài tham gia HKPĐ năm nay, em Phạm Nghĩa Đạt (môn Bóng rổ) và thầy Đỗ Thiện Thanh Tùng (Tổ Trọng tài) đã hứa và tuyên thệ trước toàn thể đại biểu, vận động viên tham dự HKPĐ sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định do Ban Tổ chức HKPĐ đạt ra trong hội thi để thi đấu đạt thành tích cao nhất, điều hành HKPĐ thật khách quan, vô tư và công tâm.

Phần hội tiếp theo sau Lễ Khai mạc đã cuốn hút mọi người tham dự với các tiết mục múa, hát rất hấp dẫn, sinh động, tươi vui thể hiện được tinh thần của ngày Hội thể thao học đường.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 khu vực V diễn ra từ ngày 28/5/2016 đến ngày 02/6/2016 tại các điểm thi đấu thuộc khu vực quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng thuộc thành phố Cần Thơ. Lễ Tổng kết vào lúc 08g00 ngày 03/6/2016.

Theo ông Nguyễn Hữu Nhân, Q. Trưởng phòng Công tác Học sinh – sinh viên Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ: “để HKPĐ diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao, nhiều ngày qua các ban ngành, đoàn thể, Ban Tổ chức HKPĐ đã chuẩn bị rất chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất cho mọi sinh hoạt của các vận động viên đến tham dự HKPĐ cấp khu vực lần này. Các địa điểm thi đấu đều được chỉnh trang, tu sửa chất lượng hơn, đảm bảo các tiêu chuẩn đặt ra, tạo điều kiện để các em học sinh đạt thành tích cao trong HKPĐ”.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 - Khu vực V tổ chức tại thành phố Cần Thơ lần này thực sự đã trở thành một sân chơi bổ ích cho các em học sinh phổ thông thuộc 13 tỉnh thành ĐBSCL. Hội thi không chỉ đơn thuần là hoạt động thi đấu các môn thể thao ở các em học sinh, mà điều quan trọng hơn là dịp để các em có điều kiện học hỏi, giao lưu kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện thể chất; trau dồi kĩ thuật, kĩ năng chơi các môn thể thao, thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa các đơn vị trường học thuộc khu vực ĐBSCL để cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu, mạnh.

admin

Tin tức - Sự kiện

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2023 hơn 120 em học sinh của Trường THCS...

Với mục đích rèn luyện kĩ năng sống cho các em học sinh của trường...

Chiều ngày 25/3/2023 Liên đội Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức...

(CT) - Ngày 28-12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ thông tin: Tại...

Đảng - Đoàn thể

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2023 hơn 120 em học sinh của Trường THCS...

Chiều ngày 25/3/2023 Liên đội Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức...

Công đoàn cơ sở Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức các hoạt động kỉ...

Ngày 27 tháng 10 năm 2022 Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức Hội...